Lạ miệng với món trứng cút hun khói

Đăng bởi Lê Thị Mỹ Duyên | 14/04/2017 | 0 bình luận
Lạ miệng với món trứng cút hun khói

Nguyên liệu: 

- 25 quả trứng cút 
- Đường nâu
- Gạo
- Vỏ cam

Cách làm:

Bước 1: Luộc trứng cút khoảng 8 đến 10 phút, sau đó lấy ra ngâm vào nước lạnh để bóc vỏ dễ hơn. Bóc hết vỏ của trứng cút, để sang một bên.

Bước 2: Ngâm trứng cút vào sốt teriyaki trong vòng 3 giờ. Teriyaki là một loại sốt phổ biến ở Nhật Bản dùng để chế biến các món hun hoặc nướng, bạn có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng đồ Nhật. Nếu không có thể tham khảo cách tự làm sốt teriyaki.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho 1 miếng giấy bạc vào đáy nồi, lần lượt để từng lớp đường nâu, gạo và lớp vỏ cam lên.

Bước 4: Làm nóng chảo, đặt một vỉ nướng nhỏ lên trên lớp vỏ cam, rồi xếp trứng cút vào. Đậy nắp lại và để hun khói trong 10 phút.

Bước 5: Đủ thời gian thì bạn nhấc nắp lên, lúc này trứng đã chuyển sang màu nâu, có mùi thơm của hương cam rất lạ.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: