Hướng dẫn nấu món thịt kho trứng cút

Đăng bởi Lê Thị Mỹ Duyên | 26/04/2017 | 0 bình luận
Hướng dẫn nấu món thịt kho trứng cút

Thịt ba chỉ kho trứng cút là món ăn tương đối dễ dàm, đơn giản nhưng lại là 1 món ăn ngon, phù hợp với bất kỳ mùa nào trong năm.  Đặc biệt vào những ngày se lạnh mà có 1 nồi thịt kho trứng cút mằn mặn, nóng hổi thì đưa cơm ghê lắm. Để có nồi thịt ngon thì ngoài nguồn nguyên liệu tươi ngon thì cách chưng nước hàng cũng rất quan trọng, thành bại là ở đây đó. Cũng mất 1 khoảng thời gian để có thể tự tin chưng nước hàng như bây giờ (bước quan trọng trong kho thịt), nên hy vọng bài viết về cách làm món thịt ba chỉ kho trứng cút mình chia sẻ ngày hôm nay sẽ giúp ích phần nào cho các nàng

Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ
- 10 quả trứng cút
- Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

Cách làm:

1. Trứng cút luộc , bóc vỏ. 

 2. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ muối, đường, một ít hạt tiêu, hạt niêm, dầu mè, tỏi băm, nước mắm trộn đều, ướp trong vòng 30 - 45 phút.

3. Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm

4. Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

 

 

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: