Cách làm chả viên trứng cút

Đăng bởi Lê Thị Mỹ Duyên | 14/04/2017 | 0 bình luận
Cách làm chả viên trứng cút

Với 1 chút biến tấu rất đơn giản, các nàng hãy cùng thay đổi bữa cơm gia đình với món thịt viên bọc trứng sốt cà chua nhé. Món này nguồn nguyên liệu rất là đơn giản, cách chế biến cũng không khó mà bữa cơm lại trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn đấy. Cùng chế biến món này thôi nào.

Nguyên liệu:

- Cá thác lác hoặc basa phi lê: 400g
- Thịt lợn: 100g
- Trứng cút: 20 quả
- Cà chua: 4-5 quả
- Mộc nhĩ: 4-5 tai
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Gia vị: hạt tiêu, mắm ngon, mì chính

Cách làm:

Phần 1: Làm chả cá

Bước 1: Cá thác lác phi lê cắt khúc, thịt ba chỉ thái mỏng cho vào âu. Ướp cá với 1 thìa canh mắm, hành khô băm nhỏ, 1 chút hạt tiêu, mì chính.Trộn đều ướp 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Cho cá vào máy xay khô xay nhuyễn. Để chả cá được nhuyễn bạn dùng tay đập đập hoặc đánh nhuyễn cho chả cá mềm.

Chả cá viên trứng cút sốt cà

Bước 1: Trong khi đợi cá ngấm bạn rửa cà chua rồi bổ múi cau, hành hoa thái nhỏ.

Bước 2: Trứng cút rửa sạch, bóc vỏ sau đó rửa lại lần nữa. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái khúc.

Bước 3: Khi chả cá xay xong, lấy một ít chả cá viên lại, ấn dẹt rồi đặt trứng cút vào giữa, viên tròn lại.

Lần lượt làm như vậy cho hết nguyên liệu.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: